CÔNG TY CP KINH DOANH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
Menu
Thi công sàn deck | Biện pháp kỹ thuật thi công lắp đặt Sàn Deck
Thông tin sản phẩm

Thi công sàn deck là lắp tấm tôn Deck liên kết cố định với hệ dầm thép và thay Cos pha khi đổ bê tông. Chọn chiều dày sàn deck tương ứng với khoảng cách hai dầm phụ và thực hiện như sau

Cắt Sàn DeckQuy trình, biện pháp thi công lắp đặt sàn deck

- Sàn Deck sau khi được sản xuất tại nhà máy và chuyển tới công trình sẽ được cẩu lên mặt bằng dầm thép để tiến hành các công đoạn lắp đặt (nên dùng cáp vải để cẩu tấm Deck để tránh gây móp mép biến dạng khi cẩu).

- Tấm Sàn Deck được đặt theo 1 chiều quy ước, để tránh phải xoay tấm khi chúng được ghép với nhau

Ghép nối tấm Deck

- Di chuyển tấm deck tới vị trí lắp đặt của tấm trên mặt bằng dầm thép. Kiểm tra kích thước của tấm tôn Deck khớp với vị trí lắp đặt hoặc khi sản xuất tại nhà máy thì trên đầu tấm Sàn Deck đã được ghi kích thước hoặc vị trí lắp đặt tấm.

- Sau khi đặt tấm deck vào đúng vị trí ta tiến hành căn chỉnh tấm Deck sao cho các sóng thẳng nhau, không gẫy khúc

- Tại các vị trí cổ cột, bích dầm, gối cột hay phần Bulong liên kết dầm bị lồi lên ta sẽ tiến hành cắt kỹ thuật tấm tôn Sàn Deck . Tại các vị trí này Sàn Deck được cắt bằng máy Plasma hoặc bằng máy cắt cầm tay sao cho các điểm nêu trên có khe hở là bé nhất, thông thường khe hở kỹ thuật này từ 3÷10mm và sẽ được bơm keo bọt vào khe hở này sau khi việc Lắp đặt Sàn Deck được hoàn thành.

Hàn đinh chống cắt- Tiến hành lắp ke bo sàn vào các vị trí biên sàn, lỗ mở, cầu thang. Ke bo được hàn đính với dầm thép hoặc dùng Vít Sàn Deck. Liên kết thanh chống ke với ke bo và tấm deck để tạo thẳng và cứng vững cho ke bo khi đổ bê tông

- Tiến hành hàn đinh chống cắt Stud Bolt để liên kết tấm Sàn Deck với dầm thép bằng máy hàn chuyên dụng (trường hợp không có máy chuyên dụng hoặc nguồn điện không đủ thì có thể hàn bằng que hàn thông thường, yêu cầu nguồn điện để hàn máy chuyên dụng là điện 3 pha công suất ≥ 50KW). Đinh hàn chống cắt có các Size D13, D16, D19, D22, D25 với chiều dài tùy ý và thấp hơn chiều cao bê tông sàn

Đổ bê tông Sàn Deck- Sau khi hàn đinh chống cắt xong là công việc thi công Sàn Deck đà hoàn thành. Công việc còn lại là các hạng mục lắp Cos thép và đổ bê tông.

- Cos thép là thép buộc hoặc lưới thép hàn có khảng cách từ 150mm÷250mm. Thông thường làm bằng thép buộc vì mối ghép bằng thép buộc sẽ chịu được ứng xuất và mô men xoắn của sàn bê tông không gây đứt điểm liên kết Cos thép.

- Bê tông sàn deck có độ dày khoảng từ 100÷150mm. Tuy nhiên, cũng tuỳ vào tải trọng tác dụng lên sàn mà sẽ có những độ dày thay đổi khác nhau

- Khi bơm, đổ bê tông thì đường bơm được đổ vào các điểm có dầm thép để tránh gây sụt - võng sàn Deck do bê tông bị ùn ứ chưa san gạt kịp thời.

Liên hệ để được tư vấn: 0934.276.226 | 0911.591.226 | 0988.587.026

Truy cập Website để tìm hiểm thêm sản phẩm khác: https://www.Sandecks.vn

Điện thoại: 0911591226 Hotline: 0988587026
messengerzalo